CÁCH ĐẢM BẢO TÍNH NĂNG CỦA QUẦN ÁO LEVI’S®
CHĂM SÓC DENIM VÀ VẢI

Chú ý đến cách bảo quản quần áo Levi's® để đảm bảo vẫn có thể dùng được lâu dài trong nhiều năm. Hướng dẫn này giải thích việc nên và không nên vệ sinh và xử lý các loại vải sợi khác nhau.

YÊU DENIM CỦA BẠN HƠN
CHĂM SÓC DENIM

Tìm lời khuyên chăm sóc đồ jean và denim? Đây là bốn mẹo bạn có thể chia sẻ với bạn của mình.


ÍT GIẶT QUẦN JEAN

Tốt nhất là bạn giặt càng ít càng tốt, không chỉ để ngăn chặn sự xuống cấp và bạc màu, cũng như tiết kiệm nước, mà còn làm giảm tác động tiêu cực đến môi trường. Khi quần áo sẵn sàng để giặt, bạn hãy lộn quần jean từ trong ra ngoài và giặt riêng bằng nước lạnh hoặc giặt khô (nếu có thể).


ĐỪNG TIN VÀO NHỮNG MẸO 'DÂN GIAN'

Một số người tin giặt quần jean tối màu với cà phê sẽ giữ cho màu sắc quần lâu phai hơn. Sự thật là quần denim có thể sẽ bạc nếu giặt bằng máy và sấy khô. Giặt bằng tay trong chậu nước rồi ngâm chúng tối đa 30 phút với chất tẩy rửa nhẹ, và xoáy để làm sạch bụi bẩn lắng đọng.


DENIM, CÓ NÊN PHỦ HÓA CHẤT GIẶT TẨY?

Denim được phủ hoặc tráng hóa chất khi giặt khô chuyên nghiệp thực sự có thể làm hỏng các chi tiết mong manh như hoạ tiết thêu và theo thời gian, sẽ bị mài mòn. Thay vào đó, ngâm denim vào nước lạnh tối đa 10 phút mà không cho chất tẩy rửa vào, sau đó phơi khô.


TRÁNH GIẶT ĐỒ KHÁC MÀU

Không có hại nếu ngâm hai quần jean tối màu với nhau, nhưng không có gì đảm bảo khi giặt jean màu sáng và sậm màu cùng nhau. Áp dụng quy tắc ngón tay cái: nếu phương pháp này có vẻ đáng ngờ, hãy lấy ngay chiếc denim của bạn ra.


MẸO CHĂM SÓC KHÁC

Đây là thế giới chăm sóc các sản phẩm Levi’s® chuyên biệt của bạn.


SHRINK-TO-FIT®

Chúng được làm từ denim thô chưa được xử lý, và càng mặc nhiều thì chúng càng bạc màu, tua rua, và nhăn nhúm, tạo ra một nét riêng. Khi cần thiết, ngâm chúng trong xà phòng trong 20 phút (nước ấm chúng sẽ càng sẽ co lại). Để tự khô, rồi mặc chúng khi ẩm cho đến khi vừa với dáng người của bạn.


CHĂM SÓC SELVEDGE

Denim chất lượng cao cấp, thô, dầy, to là loại được dệt trên máy dệt truyền thống. Chúng được tạo ra với sự chăm sóc tối đa; bạn phải đảm bảo giữ gìn cẩn thận. Trong một số dịp hiếm hoi, chúng được giặt, ngâm trong nước lạnh với chất tẩy rửa trung tính, giặt sạch nhẹ nhàng và giặt khô.


CHĂM SÓC TWILL

Mặc dù loại sợi chéo khá bền song chúng vẫn không ưa bị co giãn quá mức. Nếu có vết bẩn, chà nhẹ bằng cách di chuyển lên xuống xung quanh vết bẩn và sau đó, rửa lại bằng nước lạnh.


CHĂM SÓC CHO STA-PREST®

Loại này được thiết kế để giữ nếp lâu dài và giảm nhăn. Bí quyết là không để trong máy sấy quá lâu.


CHĂM SÓC CHO ĐỒ DA

Nếu bị chất lỏng dính vào đồ da, cần thấm bằng một miếng vải sạch. Nếu vết bẩn vẫn còn đọng lại khá nghiêm trọng, xin ý kiến tư vấn của chuyên gia vệ sinh đồ da.


CHĂM SÓC CHO ĐỒ COTTON

Sợ đồ nhăn và co rút. Chỉ giũ quần áo cotton vừa giặt, sau đó sấy khô ở nhiệt độ thấp. Dùng bàn là có thể làm giảm nhăn và phun tinh bột để không bị co rút.