Bạn đã bao giờ thấy một cô gái lại đam mê nhiếp ảnh – một niềm đam mê tưởng chừng chỉ có ở nam giới? Thanh xuân trong tôi là những buổi miệt mài cầm máy ảnh đi đây đó để có những khung hình đẹp. Khi tôi mệt mỏi, chỉ cần thả hồn mình vào những bức ảnh là bao muộn phiền tan biến… Mẹ tôi bảo : “ Con gái mê gì không mê lại mê cái nghiệp suốt ngày vác máy đi lang thang, sau này có chồng con rồi sao?” Tôi chẳng nghĩ nhiều đến những điều mẹ nói, bởi tôi vẫn cứ nghĩ: “Tuổi trẻ ngắn lắm chẳng bao giờ quay trở lại nên làm sao để không sống hoài, sống phí” . Tôi mê chụp cảnh bình minh, mỗi lần về với biển tôi có thể dậy rất sớm, theo đoàn thuyền ngư dân đi đánh cá để chụp cảnh mặt trời đội biển nhô lên như hòn lửa…
Và trong hành trình ấy, tôi đã gặp anh, người đàn ông của cuộc đời, cha của hai đứa con trai tôi bây giờ… Cuộc sống hôm nay dẫu không còn ồn ào như trước nữa và rồi ai cũng phải thay đổi… tôi có chồng, sinh con. Bao công việc bộn bề khiến tôi chẳng còn nhiều thời gian dành cho đam mê của mình nữa.
? Thế nhưng tôi đã chứng minh cho mọi người sự lựa chọn của tôi hoàn toàn đúng đắn. Niềm vui của tôi là được đi khắp nơi, chụp những bức hình đẹp ghi lại khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên, phút giây hạnh phúc đôi lứa. VẺ ĐẸP THỰC SỰ của người phụ nữ là khi được là chính mình, dám làm những gì mà mình mơ ước.