For me, in the journey of shaping my world, the hardest thing is: find its shape.
Ẩn dưới vẻ bề ngoài dịu dàng, an phận, mình lại là một đứa con gái tham vọng và mang trong mình những hoài bão lớn. Có những người mãi chẳng biết mình muốn làm gì, còn mình thì mãi chẳng biết mình muốn làm gì NHẤT.
Mình có rất nhiều điều muốn làm: hồi nhỏ theo mẹ đến những dự án xã hội, minh ước mơ đượclàm tổ chức phi chính phủ như mẹ. Sau này lớn lên, quen một người chị làm tổ chức sự kiện, rồi chính bản thân cũng đi múa may thi thố đó đây, mình muốn làm event. Cuộc đời rẽ hướng, mình mang tâm thế trở thành nhà Quản lý nhân sự tương lai với ngành học đã được tư vấn kỹ càng. Gần hết Đại học, tình yêu thời trang và mỹ phẩm của mình trỗi dậy, mình bắt đầu tìm hiểu về cách đặt chân vào ngành làm đẹp ấy như thế nào.
Bạn đừng vội xét đoán mình là đứa cả thèm chóng chán khi đọc tới đây. Bởi vì với mỗi ước mơ, mình đều tạo cơ hội để bản thân được trải nghiệm hết đấy! 2 năm đầu đại học mình dốc sức tổ chức hàng loạt sự kiện cho Đội Công tác xã hội này, 1 năm không biết đi tỉnh bao nhiêu lần, ngủ bờ ngủ bụi thức khuya dậy sớm, có những ngày thức trọn 24 tiếng làm event, mình nhận ra mình không đủ sức khoẻ để theo đuổi, mà cái ý nghĩa Công tác xã hội mang điều tốt đẹp cho đời lại còn gặp phải bao nhiêu khó khăn khiến mình nản lòng mà vất niềm tin. Sau đó, mình bắt đầu thoả mãn đam mê với thời trang bằng trang blog riêng của mình. Cũng trong 2 năm cuối Đại học ấy, mình trải qua một giai đoạn dài thử sức với ngành Nhân sự và hiểu rằng: dù có hứng thú, dù học có giỏi thì mình vẫn không muốn bước chân vào thế giới rắc rối ấy.
Thế rồi bạn biết chuyện gì xảy ra không? Sau khi tốt nghiệp đại học, mình đã chính thức bước chân vào “nghiệp viết” với nguyên cả năm đầu tiên chỉ chuyên làm về lĩnh vực làm đẹp. Mình có cái nhìn rõ ràng hơn về cái ngành mỹ miều ấy cũng như khám phá ra những sức mạnh chưa từng được khơi dậy của bản thân. Đến lúc đó, mình nghĩ mình không cần phải thử tiếp nữa rồi. Mình hiểu thế mạnh mình ở đâu và con đường nào là tốt nhất cho mình… Rẽ nhẹ một hướng khác.
Và bây giờ… mình đã chính thức trở thành copywriter, đang tiếp tục học chương trình truyền thông chuyên nghiệp, hàng ngày mê mệt với những câu chuyện quảng cáo. Hình như nó chẳng liên quan gì đến những giấc mơ phía trên phải không? Nhưng đó lại là kết quả của một quá trình dài thử sức, nghe tiếng lòng mình và phát triển xa hơn dựa trên vị trí đã đạt được. Mình hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, hạnh phúc với sự bận rộn, khó khăn, mệt mỏi và cả những ức chế mà công việc copywriter mang lại. Mình cảm thấy tất cả cảm xúc tiêu cực và tích cực ấy đều mang đến cho mình cảm giác được sống là chính mình, được liên quan vào những chuyện mình muốn liên quan và đủ mạnh mẽ để đương đầu với những rắc rối mà nó mang lại. Thế giới của mình, hành trình định hình thế giới của mình là như vậy đó!
Mình mong các bạn trẻ đừng ngại thử những gì mình thích, đó là cơ hội để nhận ra mình thích gì nhất, đâu là điều phù hợp nhất với mình. Mình tin, hành trình định hình thế giới mà bạn muốn sống sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu rõ bản thân mình muốn gì và mình phù hợp nhất với điều gì!