Phải có sai thì mới tìm ra được đường đúng, phải có thất bại mới có thể trở thành một con người tốt đẹp hơn.

Chưa bao giờ tôi thôi nghĩ đến những chuyện trong quá khứ, về kỉ niệm và những người từng gặp. Nếu thời gian thật sự có quay lại, tôi vẫn mong mọi thứ diễn ra như thế, không được thay đổi dù chỉ một tất. Không biết các bạn đã trải qua những năm đầu của giai đoạn đầu trưởng thành như thế nào, với tôi chỉ có hai từ “khủng hoảng” để miêu tả cho nó.
Tôi bị từ chối visa nhập cư, chia tay người yêu và phát hiện ngành mình đang học hoàn toàn không dành cho mình. Cái cảm giác khi mà bạn đã vẽ ra tất cả viễn cảnh tươi đẹp về tương lai trong đầu, rồi trong chốc lát mọi thứ vỡ vụn. Mình hụt hẫng thật sự. Có thể đây không phải là vấn đề to tát với bạn nhưng với tôi nó như một vết cứa đủ sâu và mạnh làm tôi ngã khuỵu.

Tôi đổ lỗi cho ba mẹ, đổ lỗi cho bản thân, cho số phận. Những câu hỏi “Tôi là ai? Tôi muốn gì? Tôi phải làm gì?” xuất hiện luân hồi trong đầu. Tôi suy sụp, nhấn chìm mình trong hằng hà suy nghĩ tiêu cực. Tôi không thích người khác biết mình yếu đuối, cũng không muốn ba mẹ thấy mình suy sụp, nên dù nội tâm đang dằn xé, khi gặp gỡ bạn bè, ba mẹ, ông bà, tôi vẫn nở nụ cười.

Người ta nói khi cảm thấy bế tắc, hãy tìm đến sách, vì vậy, tôi đắm chìm vào chúng để khai thông bản thân. Chính việc đọc sách đã mở ra chân trời tươi sáng, lành mạnh hơn, thôi thúc tôi vực dậy bản thân mình. Là người sợ giao tiếp với đám đông, lại khao khát hiểu được bản thân, tôi tìm việc làm thêm, cố gắng miệt mài học và tham gia các hoạt động kết nối mọi người, học cách đơn giản hóa suy nghĩ và sống lạc quan để giải quyết dứt điểm nỗi sợ của mình.

Việc ngừng đổ lỗi cho bản thân, cho người khác, trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất là bước tiến quan trọng trong hành trình tìm lại tôi. Tôi nhận ra, hạnh phúc là khi được là chính mình, sống bình yên, làm điều mình thích, yêu người mình yêu. Cuộc sống không bao giờ êm đềm, nên hãy dũng cảm đối mặt những thách thức, trân trọng những khoảnh khắc bình dị nhỏ bé., bạn sẽ luôn hạnh phúc và tìm được giải pháp cho cuộc đời mình!