Bạn có từng nghĩ là mình đã làm thế nào để có 1 cuộc sống hạnh phúc chưa nhỉ😉

Thật ra mà nói, hạnh phúc với mỗi người sẽ có những cung bậc và cảm xúc khác nhau. Với riêng mình thì đơn giản lắm, đó chính là một cảm xúc tồn tại bên trong chính bản thân mình, nó là thứ mình luôn luôn sở hữu, chính vì thế, mình luôn luôn có một sự lựa chọn: hạnh phúc hay là không.

Nói cụ thể hơn là mình cũng từng trải qua 1 khoảng thời gian chạy theo những điều mà mình chắc chắc rằng trong cuộc sống này nhiều người cũng làm y như mình vậy. Lúc đó, bạn chỉ cảm thấy hạnh phúc khi bạn tìm được một công việc tốt đúng với ngành nghề mình đã học, mua được một chiếc xe đắt tiền, có được một căn nhà lớn, tìm được một người ck tuyệt vời, hay có được tất cả những thứ mà bạn đã mơ ước,… Dĩ nhiên là bạn không có gì sai cả, nhưng đến giờ mình có thể nhận ra rằng đó chỉ là niềm hp tức thời thôi, còn muốn hp luôn song hành với mình thì lại là 1 câu chuyện khác…

Thời còn đi học, mình học bên chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch, tuổi trẻ mà… với bao ước mơ, hoài bão về tương lai tươi đẹp phía trước và mình đã từng chắc chắn rằng ,khi học xong, ra trường rồi mình sẽ đi theo đúng ngành nghề mình đã học, nhưng cuộc sống xô bồ, nhiều chuyện đã xảy ra, đường đời vốn dĩ không như là mơ. Cho đến khi lập gia đình thì mình lại đi theo 1 con đường khác, 1 cv khác hoàn toàn không liên quan gì đến những gì mình đã học…Buồn chứ, vì đã tốn biết bao nhiêu thời gian, tâm huyết, chưa kể là đã phải tốn rất nhiều tiền nhưng lại không làm được cv yêu thích thì thật sự rất buồn. Nhưng phải cảm ơn những người thân đã luôn bên cạnh mình, đưa ra những lời khuyên ý nghĩa để mình suy nghĩ tích cực hơn và dần thích nghi với hoàn cảnh…và rồi mình đã lựa chọn cho mình 1 con đường mới, giờ mình cảm thấy hài lòng và cảm thấy thật sự hạnh phúc với những gì đang có. Cho đến hiện tại, mình mới nhận ra rằng, công việc gì cũng dc, không liên quan đến ngành học cũng không sao, miễn nó có thể đem đến cho mình 1 cuộc sống tốt hơn mà chưa chắc mình theo đúng nghề đã dc như thế.

Hạnh phúc không thật sự nằm ở chiếc xe bạn lái, ngôi nhà bạn ở, hay công việc bạn đang có,… bởi vì có những người đã đạt được rất nhiều thứ họ mong muốn, nhưng rốt cuộc, họ vẫn không cảm thấy thật sự hạnh phúc. Đơn giản là vì hạnh phúc nằm trong chính bản thân mỗi chúng ta.

Như mình đây, cuối tuần, vi vu cùng gia đình, thỉnh thoảng cafe với bạn bè, du lịch ,rồi shopping, spa, tận tâm, hoàn thành tốt trách nhiệm trong công việc…mỗi ngày thức dậy đều là niềm vui, mình cảm thấy như vậy là đã đủ hp rồi… Giờ mình cảm thấy rất hài lòng với hiện tại, và sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được những mục tiêu tiếp theo trong cuộc sống….

Cho nên, cách tốt nhất để có được hạnh phúc thật sự lại rất đơn giản, đó là tự tạo ra hạnh phúc bằng cách trân trọng tất cả những gì bạn đang có, cũng như học cách chấp nhận , không ngừng cố gắng, và yêu quý chính bản thân bạn và những người thân bên cạnh mình…
Mình chẳng phải là một chuyên gia về “hạnh phúc học” hay gì cả, chỉ đơn giản là mình muốn chia sẻ với bạn cách mà mình đi tìm hạnh phúc, bởi vì mình tin rằng, có thể nó cũng sẽ giúp bạn được ít nhiều….

Cuộc sống và hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản như thế. Nhưng bất kì lúc nào, chúng ta dường như cũng có thể tìm ra lý do để cảm thấy không vui. Vậy thì sao chúng ta không đơn giản làm ngược lại? Chọn vui vẻ và hạnh phúc bằng cách sống hết mình. Bạn có thể chưa đạt được những gì bạn mong muốn nhưng bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì đã không cố gắng hết sức. Và đó là lý do mình đang cảm thấy hạnh phúc, cũng như bạn, hãy đơn giản bắt đầu hạnh phúc khi bạn đọc hết bài viết này…
#Levis #IShapeMyWorld #ISMWminigame