CÂU CHUYỆN CỦA HARI WON

Nhắc đến Hari Won, bạn nhớ đến điều gì?

Cô ca sĩ mang hai dòng máu Hàn – Việt về Việt Nam lập nghiệp, tính cách khùng khùng, hài hước và đang có một cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc. Nhưng trước khi đến với cuộc sống như mơ này, tôi đã phải trải qua những khoảng thời gian vô cùng kinh khủng tưởng chừng đã quật tôi gục ngã.

Những tháng ngày sống và lớn lên tại Hàn Quốc, với tôi là một quá khứ chẳng mấy gì vui vẻ. Gia đình tôi hạnh phúc, yêu thương nhau nhưng lại luôn sống trong cảnh nghèo khó, đói kém. Còn trường học thì chính là nơi kinh khủng nhất trong khoảng thời gian ấy, khi tôi luôn bị cô lập và luôn có cảm giác muốn biến khỏi thế giới này chỉ bởi vì: tôi là CON LAI.

Vào thời ấy, "con lai" đã từng là một cái tội. Người xung quanh chẳng cần làm gì bạn, chỉ cần gieo một ánh nhìn là có thể nói hết tất cả:"Đây không phải là thế giới của cô, cô về Việt Nam đi, về với nơi mình sinh ra đi". Động lực ngày ngày để tôi bỏ qua tất cả mà đến trường chỉ đơn giản vì gia đình, vì tôi không còn muốn thấy họ nghèo khổ và tôi hiểu học giỏi là lối thoát duy nhất.

Hàn Quốc cũng lấy đi giấc mơ ca sĩ từ bé của tôi, khi hàng loại biến cố lớn nhỏ, buộc tôi phải bước ra khỏi giới giải trí Hàn Quốc, bỏ về Việt Nam và xây dựng lại cuộc sống của mình. Một công việc bình thường, thu nhập đủ sống nhưng đủ bình yên để tôi nghỉ ngơi sau khoảng thời gian quá dài gồng mình trước mọi khó khăn, tôi chỉ cần có thế.

Với hai bàn trắng, tôi bắt đầu lại tất cả với khó khăn đầu tiên: NGÔN NGỮ. Người ta hay nói "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam." Không sai đâu! Để có thể nói chuyện được như ngày hôm nay, tôi đã phải cố gắng nỗ lực từng ngày một và chưa hề có ý định dừng tại đây. Tôi vẫn luyện tập hằng ngày để có thể nói tiếng Việt chuẩn hơn.

Cũng khoảng thời gian ấy tại Việt Nam, tôi đã đối diện với một bi kịch cuộc sống, mang tên: ung thư cổ tử cung. Thế giới tôi dường như sụp đổ. Bạn biết không? Ở cái độ tuổi còn chưa thoả mãn được ước mơ của mình nhưng lại phải đối diện với cái chết và nguy cơ vô sinh, bị tước đoạt hẳn thiên chức làm mẹ, tôi cảm thấy cuộc đời thật quá bất công.

 

 

 

Nghèo khổ, kỳ thị, bệnh tật, rào cản về ngôn ngữ... chưa bao giờ có thể hạ gục tôi. Rất may mắn khi sinh ra, tôi đã mang trong mình năng lượng tích cực, tôi dùng nó để thực hiện hai nhiệm vụ của đời mình: một là vượt qua chính bản thân, hai là luôn cố gắng để thành công. Tôi chấp nhận mọi khó khăn và giải quyết chúng từ từ, cuối cùng rồi khó khăn cũng phải chịu thua tôi thôi! Tôi tin, sự nỗ lực không ngừng nghỉ sẽ mang về cho tôi phần thưởng hậu hĩnh, ít nhất cũng phải là một cuộc sống an nhiên hơn trước đây. Và bạn thấy đấy, hơn cả những gì tôi mong đợi, giờ đây tôi đã có một thế giới hạnh phúc cho riêng mình, nơi tụ họp đầy đủ người tôi yêu thương, nơi tôi sống với những ước mơ của mình, nơi nỗi sợ đói, nghèo, kỳ thị không còn bám víu trong tôi nữa. Tôi hạnh phúc và tự hào với những gì mình đã xây dựng. Nhưng...tôi vẫn tiếp tục với hai nhiệm vụ của bản thân đề ra. Bạn sẽ thấy một Hari Won tương lai tích cực hơn, hạnh phúc hơn và nổi tiếng hơn. Với tôi, hành trình xây dựng thế giới của chính mình sẽ không bao giờ dừng lại. Hãy chiến đấu hết mình như Hari đã làm nhé!

Tôi là Hari Won, tôi đã định hình được thế giới của mình. Còn bạn thì sao?

HARI WON

Hari Won sinh ra tại Việt Nam, lớn lên tại Hàn Quốc. Từ nhỏ đã chịu sự kỳ thị khi là một đứa con lai. Cô trở về Việt Nam để lập nghiệp từ hai đôi bàn tay trắng. Trong suốt khoảng thời gian ấy, Hari còn đối diện với căn bệnh ung thư cổ tử cung, đe doạ thiên chức làm mẹ của mình. Đối diện với những rào cản ngôn ngữ, văn hóa, sự kỳ thị nhưng cô vẫn cố gắng để vượt qua để theo đuổi ước mơ trở thành MC, ca sĩ. Và sự kiên trì của cô đã được đền đáp với một cuộc sống hạnh phúc và một sự nghiệp vững chắc…

CÂU CHUYỆN CỦA VŨ CÁT TƯỜNG

Tường sinh ra trong một gia đình vắng bóng cha nên mọi áp lực tài chính đều dồn lên khoản lương kế toán ít ỏi của mẹ. Tường yêu nhạc từ lâu nhưng với số tiền khổng lồ cần đầu tư cho những khoá học chuyên môn, âm nhạc đối với Tường quá xa xỉ, nhất là khi mình còn có đến hai đứa em nữa.

Tưởng chừng con đường âm nhạc đã khép lại thì mẹ lại là người động viên mình tiếp tục đam mê. Mẹ nỗ lực làm việc để cho mình tất cả những điều tốt đẹp nhất, cho mình cơ hội tiếp cận tới những người giỏi nhất, thậm chí tới cả nhạc cụ, chẳng hạn như piano, cũng phải chọn đàn có chất lượng cao để quá trình tự học của mình có thể suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Sự hi sinh của mẹ chính là động lực lớn nhất của Tường. Ngay từ khi còn nhỏ, Tường đã luôn cố gắng làm thật tốt cả học hành lẫn tìm hiểu âm nhạc để có thể sớm đỡ đần cho mẹ. Vào năm 2013, Tường tham gia cuộc thi Giọng Hát Việt và chính thức bắt đầu những bước đi đầu tiên trên con đường âm nhạc của mình. Nhờ vào cuộc thi, âm nhạc của Tường được nhiều người biết đến hơn. Tuy nhiên, song song với những lời công nhận, Tường lại nhận phải những điều tiếng của công chúng về giới tính và ngoại hình khác biệt của mình. Thời điểm đó, Tường cảm thấy rất suy sụp. Tường muốn làm nhạc, muốn đem âm nhạc của mình đến với công chúng, nhưng cái mà mọi người quan tâm lại là những thứ ngoài lề của Tường. Tường quyết định bỏ ngoài tai những lời bàn tán và quay về tập trung với giá trị cốt lõi ban đầu của bản thân: âm nhạc. Và từ đó, âm nhạc trở thành thanh nam châm thu hút những điều tốt đẹp khác đến với mình.

Tấm bằng Cử nhân loại giỏi ngành Kỹ Thuật Y Sinh của Đại học Quốc Tế TPHCM có vẻ không liên quan gì đến con đường âm nhạc mà mình đang theo đuổi. Tuy nhiên, đối với Tường, những gì mình đã bắt đầu thì phải hoàn thành nó một cách tốt nhất. Còn bây giờ, âm nhạc với Tường vẫn là hơi thở. Tất cả mọi quyết định của Tường đều lấy âm nhạc làm tiền đề cho những hành động về sau. Thậm chí bây giờ và cả sau này nữa, dù cho Tường có đang ở vị trí nào, âm nhạc vẫn luôn là thứ cốt lõi nhất để mình tiếp tục bám theo.

 

 

 

Về sức mạnh để vượt qua khó khăn, Tường nghĩ đó là việc xác định rõ ràng mục tiêu của mình ngay từ đầu. Lắng nghe trái tim của mình, suy nghĩ về việc thôi thúc mình nhất và kiên định bám chặt vào giá trị cốt lõi của mình. Dù cho bạn là nam hay nữ, dù bạn sinh ra với những điều khác biệt, Tường tin rằng chỉ cần bạn có đủ lòng tin và kiên nhẫn để theo đuổi giá trị cốt lõi của mình, bỏ ngoài tai tất cả những điều tiếng xung quanh và sống đúng với bản chất của mình, thành công sẽ thay bạn lên tiếng.

Tôi là Vũ Cát Tường, tôi đã định hình được thế giới của mình. Còn bạn thì sao?

VŨ CÁT TƯỜNG

“Khi nhìn vào một người nghệ sĩ trong showbiz, cái được nhiều người nhận thấy nhất đó là: tiếng và tiền.” Nhưng thực chất, điều mà Vũ Cát Tường sở hữu nhiều nhất chính là âm nhạc. Cuộc hành trình theo đuổi đam mê với đủ nốt thăng, nốt trầm và nốt lặng của Tường chính là một bản nhạc đầy cảm hứng, thúc đẩy người nghe kiên trì đuổi ước mơ chính đáng của bản thân mình.

CÂU CHUYỆN CỦA GILL NGUYỄN

Gill có xuất phát điểm vô cùng khó khăn, từ một căn nhà vỏn vẹn đúng 4 mét vuông với 4 người chen chúc nhau ở cùng trong phố cổ. Mẹ mình bị bệnh ung thư, ra đi sớm, để lại chị em mình cho người bố đơn thân.

Như bao đứa trẻ khác, Gill cùng chơi với các bạn trong xóm và được bác hàng xóm dạy cho cách tết tóc. Ngay từ lần đầu tiên chạm vào những sợi tóc, mình đã cảm thấy bị hút thẳng vào bên trong thế giới của những làn tóc nhẹ nhàng. Từ giây phút ấy, mình quyết định làm hairstylist để có thể làm đẹp cho phụ nữ, làm đẹp cho đời.

Những ngày đầu vào nghề thật sự gian nan. Không có tiền đi học, mình chỉ có thể xin làm thuê và học "lóm" tại tiệm làm tóc. Lần đầu xin việc, mình thất vọng kinh khủng. Mình bắt đầu bằng vị trí… quét dọn trong một cửa hàng áo cưới. Mình cứ nhìn người ta làm tóc cho cô dâu mãi rồi cũng được thương tình mà cho… phụ sấy tóc. Sự chăm chỉ và cố gắng của mình đã giúp mình có được lòng tin từ bà chủ.

Vài lần, mình được dẫn đi lấy hàng ở Trung Quốc. Và mình nhận ra, có cả một thế giới diệu kỳ mang tên nghệ thuật tạo mẫu tóc ở đấy. Mình muốn đến đó học để thay đổi cuộc đời mình và đã tự dành dụm để đi học. Suốt khoảng thời gian ấy, mình tập trung cao độ và cố gắng luyện tập hết sức. Mình luôn niệm thần chú trong miệng: làm tóc phải nhanh hơn ăn cơm. Đến bây giờ thì… làm tóc dễ hơn ăn cơm thật.

Sau khi về Việt Nam, mình cũng phải chật vật một thời gian mới có thể bước chân vào ngành làm đẹp cho giới showbiz. Nhưng nhìn lại chặng đường đã đi qua, mình nhận ra điều này: khi đã đạt được một cột mốc, mình nghĩ đến giấc mơ lớn hơn và tìm cách bước những bước xa hơn. Gill của hôm ấy không chỉ còn mơ là thợ làm tóc chuyên nghiệp mà đã mơ đến vị trí tạo mẫu tóc cho các sao trong nước và thậm chí là quốc tế, để bạn bè thế giới đến Việt Nam. Mình đã từng làm tóc cho Xa Thi Mạn và Hồ Hạnh Nhi đấy.

 

 

 

Tuy nhiên, đây chưa phải là điểm dừng của hành trình cố gắng đâu, mình vẫn còn nhiều kế hoạch khác trong tương lai. Vẫn quyết tâm vạch ra một mục đích xa hơn rồi bước đến đó, mình tin khi quay lại, mình sẽ thấy hãnh diện về đoạn đường mình đã đi qua.

Bạn cũng vậy! Bí quyết chính để mình đạt được thành công chính là: tự tin vào chính mình. Cứ tin là mình như thế, cứ tin là mình đủ sức làm được và cố gắng hết khả năng của mình, bạn sẽ chạm đến một thành tựu nào đó. Có thể là một ước mơ mà bạn muốn nó thành hiện thực. Nhưng cũng có thể là cả một con đường mới phù hợp với bạn hơn. Mình sống trong căn nhà 4 mét vuông nhưng vẫn mơ lớn, tỉnh dậy vẫn thấy nó hiện ra trước mắt, tại sao bạn lại không thể phải không!?

Tôi là Gill, tôi đã định hình được thế giới của mình. Còn bạn thì sao?

GILL NGUYỄN

Gill Nguyễn là một hairstylist hàng đầu Việt Nam với danh sách khách hàng toàn những cái tên đình đám nhất trong showbiz. Sinh ra trong gia đình cực kỳ khó khăn, lớn lên trong căn nhà 4 mét vuông, đã từng “thất vọng khủng khiếp” sau những lần xin việc nhưng Gill chưa một lần nghĩ đến chuyện từ bỏ giấc mơ của mình.