HOÀN THIỆN BỀ MẶT

Quần jean thường được cắt, may và (thường) được giặt vớI chất nhuộm màu – sau đó sẽ hoàn thiện.

CHAIN STITCH

Một kỹ thuật may trong đó một loạt các mũi khâu lặp thành một mô hình khâu (thêu) kiểu mắt xích. Chuỗi khâu có thể được sử dụng trong thêu để "vẽ" hình minh họa trên vải.


CROCKING

Thuật ngữ dùng khi thuốc nhuộm vô tình mất đi trên bề mặt vải hoặc bề mặt. Mất màu thường xảy ra nhiều nhất với denim thô hoặc tối màu.


DESTRUCTION

Quần jeans bị tự sửa bằng cách tạo vết rách, vết cắt hoặc chỉnh sửa với các chi tiết để tạo khuôn mặt mới. Cũng giống như khi bạn mài quần jeans và vẫn yêu thích chiếc quần jeans của mình đến vài thập kỷ.


EMBROIDERY

Nghệ thuật sử dụng kim và sợi để làm điểm nhấn cho quần áo. Đầu tiên được phổ biến bởi những kẻ lập dị trong những năm 60 và 70, thêu tùy chỉnh trên denim mang lại cho chúng một diện mạo riêng, độc đáo.


FLAT BUSTED SEAM

May đè mí là may, sau đó ép phẳng tạo lớp phủ che đường may thô đi.


FINISHES

Bất kỳ hoạt động xử lý đồ jeans sau khi cắt, may, và giặt để có được hiệu ứng mong muốn trên bề mặt. Tất cả hoạt động hoàn thiện là tạo lỗ thủng, mài và thêu.


HAND SANDING

Mài tay là một quy trình được sử dụng để làm rách hoặc mài quần mà thường chỉ có sau một thời gian sử dụng.


PATCHES

Ban đầu được bổ sung thêm vào quần jean mà denim có vết mài còn mờ nhạt và cần được tăng cường, các miếng vá denim bây giờ được sử dụng như một thao tác hoàn thiện để giúp cho chiếc quần jean có cảm giác cổ điển.


RESIN COATING

Phủ keo là một kỹ thuật hoàn thiện bề mặt mà thường dùng khi muốn làm nó cứng, đính hạt để trông lấp lánh hơn và thu hút hơn.


SHIBORI

Xuất phát ở Nhật Bản, Shibori là một kỹ thuật nhuộm mà liên quan đến gắn kết bề mặt vải và nhúng vào chàm để có được mẫu giống như nhuộm cà vạt.


SUSTAINABLE FINISHING TECHNIQUES

Levi’s® sử dụng các kỹ thuật hoàn thiện bề mặt bền vững rất sáng tạo nhằm giảm thiểu sử dụng tối đa nước trong quá trình sản xuất và hoàn thiện denim. Cho đến nay, chúng tôi đã tiết kiệm được hơn 1 tỷ lít nước (tháng 08 năm 2015).


WHISKERING

Các đường sợi ngang tinh tế mà nhiều quần jean có dọc theo đùi hoặc các điểm nhấn cho chỗ mài. Để hoàn thiện bề mặt, đầu tiên, chúng ta vẽ các đường thẳng trên bề mặt jeans bằng giấy nhám và sau đó, giặt đá.